ท่องเที่ยวหาดยอดนิยมบนเกาะช้างอย่างหาดไก่แบ้

ขึ้นชื่อว่าเป็นการท่องเที่ยวที่เกาะช้าง ก็คงต้องพบเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ สามารถเดินทางท่องเที่ยวเกาะช้างได้อย่างคุ้มสุดขีด เนื่องจากเกาะช้างมีสถานที่ท่องเที่ยวน้อยใหญ่ที่แตกแขนงออกไปอีกมากมายด้วยกัน และส่วนใหญ่จะเป็นหาดทรายหรือชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือ “หาดไก่แบ้” นั่นเอง

หาดไก่แบ้ บนเกาะช้างถือได้ว่าเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากหาดไก่แบ้ เป็นชายหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดคลองพร้าว นับได้ว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของเกาะช้างเลยก็ว่าได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมาสัมผัสที่หาดไก่แบ้ มักจะพูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ที่นี่มีความสวยงามตระการตา พร้อมทั้งมีความเหมาะสมที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวทุกคน ส่วนน้ำทะเลในหาดไก่แบ้ รับรองเลยว่าเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดมาก ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวของเกาะช้างอย่างหาดไก่แบ้ จึงอดใจไม่ไหวต้องลงไปเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

ในส่วนของที่พักพิง หาดไก่แบ้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะช้าง ที่มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งก็ยังคงมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าหน้าหาด สามารถขี่จักรยานเที่ยวเล่นได้อย่างปลอดภัย หายห่วงเลยทีเดียวละค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>