ขั้นตอนทำบัตเตอร์มิ้ลค์ บำรุงผิว เส้นผม สำหรับสุขภาพ

บัตเตอร์มิ้ลค์ เป็นผลิตภัณฑ์นมหมัก ซึ่งจะได้รับความนิยมในการดื่มกันมากในช่วงหน้าร้อน หากได้มีการดื่มเย็น ๆ ช่วยในการฟื้นฟูพลังงานพร้อมทั้งกระชุ่มมกระชวยมากเพิ่มขึ้น เดิมบัตเตอร์มิ้ลค์ เป็นของเหลวที่เหลือจากการผลิตเนย คือ การนำครีมมาปั่นจนเกิดการแยกชั้นของไขมัน พร้อมทั้งน้ำ ภายหลังผ่านขั้นตอนที่มีไขมันเกาะตัวกัน น้ำที่ได้นั้นก็เป็น บัตเตอร์มิ้ลค์ นั่นเอง

 

ส่วนใหญ่แล้ว บัตเตอร์มิ้ลค์ ที่คนมักจะมีการบริโภคเป็นเครื่องดื่มแต่มันก็จะถูกเอามาใช้ในการปรุงอาหารและทำขนมได้เหมือนกัน จุลินทรีย์ในบัตเตอร์มิ้ลค์ เป็นเหตุให้น้ำตาลแลคโตส กลายเป็นกรดแลคติคจึงมีความเหมาะสมเพื่อผู้แพ้แลคโตส ที่ยังมีวิตามินเอ วิตามินดี พร้อมทั้งบี 12 รวมไปถึงแคลเซียม โพแทสเซียม โปรตีน จึงได้มีการแนะนำการทำบัตเตอร์มิ้ลค์ ที่จะมาใช้ เพื่อจะบำรุงผิวให้คุณมีผิวพรรณที่สม่ำเสมอ จะมี แป้ง ½ ถ้วย ใส่ผลขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไป ทำการใส่บัตเตอร์มิ้ลค์ 1 ถ้วยพร้อมทั้งทำการค้นให้เข้ากัน จะสามารถนำไปทาผิวให้ทั่ว รอให้แห้ง จากนั้นก็ใช้นิ้วหรือมือเปียกน้ำลูบมาร์สออกทั้งหมด พร้อมทั้งล้างน้ำอีกหนึ่งครั้ง ก็จะสามารถใช้กับผิวหน้าได้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส่ ด้วยวิธีนี้คุณเองจะทำเอาคุณสามารถมีผิวที่สวยงามได้เหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้น บัตเตอร์มิ้ลค์ ที่ช่วยในการบำรุงผิว เส้นผม พร้อมทั้งทางด้านสุขภาพ เป็นเหตุให้กลายเป็นจุดดีกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการบำรุงผิวด้วยวิธีง่าย ๆ หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการดูแลผิวให้คุณดูดีได้เหมือนกัน  ทำให้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง