ล้างสะดือด่วน เป็นส่วนสำคัญถ้าไม่อยากจะติดโรค

เพราะว่ารูกลม ๆ ตรงหน้าท้องของคนเรานั้น เรียกได้ว่า สะดือ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเราคงไม่ค่อยให้ความหมายกันมากนัก ลองถามตนเองกันเลยก็ว่า ใน 1 เดือนคุณทำความสะอาดสะดือของคุณหรือไม่  หรือทำความสะอาดกี่ครั้ง จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้เป็นการติดเชื้อโรคได้ง่าย ๆ แต่ละคนจำนวนมากค่อนข้างไม่ค่อยดูแลในส่วนนี้กันเลย

 
สะดือ
ถือได้ว่าสะดือ เป็นข้อสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ทุกคนจะต้องมีการใส่ใจและดูแลกันเป็นอย่างมากมาย แต่คุณเองรู้หรือไม่ว่า สะดือเปรียบเสมือนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียจำนวนมากมาย ที่มีการะสะสมกันอยู่ ซึ่งได้มีการค้นคว้าวิจัยออกมาว่า ผ่านการดำเนินภายในการปี 2012 ที่มีค้นพบ เห็นถึงปริมาณแบคทีเรียมากมาย ที่มีชีวิตอาศัยอยู่ในสะดือ ซึ่งในงานวิจัยนี้ได้มีการทดลองวิจัยจากคน 60 คน และมีการค้นพบ ผลลัพธ์ว่า มีเชื้อแบคทีเรียเป็นปริมาณ 2,368ชิ้นกันเลย โดยเกิดขอสงสัยกันว่า จะสามารถติดโรคได้หรือไม่ หากคุณมีรอยเจาะ ที่เกิดจากการเจาะสะดือ คุณควรให้ความหมายอย่างมาก ในเรื่องของการรักษาความสะอาด หากว่าผู้ชาย คุณควรจะต้องมีเศษผ้าติดอยู่ที่สะดือของคุณได้อย่างแน่แท้ ที่จะมีรูปร่างที่มีเว้าเข้าภายในบางครั้งคุณคงจะมีการพบเศษผ้า เศษสำลี สะดือ หรือวัสดุจากเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่อยู่ในนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้น สะดือ จึงตกเป็นสิ่งที่คุณเองจะต้องคอยดูแลกันเป็นอย่างมากมาย เพื่อไม่ให้ติดเชื้อโรคได้ ถ้าคุณเองไม่ได้ทำความสะอาด คงจะให้เป็นโรคต่าง ๆ ก็ย่อมได้เช่นกัน พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้  และน่าสนใจ ที่ท่านเองไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย