ความหวานจากธรรมชาติ สิ่งที่ควรเสาะหาสำหรับทดแทนการกินน้ำตาล

เราสามารถสร้างสุขภาพอนามัยดีได้ ถึงแม้ว่าเราจะชื่นชอบไปกับการกินความหวานก็ตาม ซึ่งการสร้างสุขภาพอนามัยดีผ่านความหวานที่ว่านี้  ถือได้ว่าเป็นการแสวงหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติ เพื่อให้เข้ามาเติมเต็มความหวานให้กับเรา  ซึ่งความหวานที่ว่านี้ ถือได้ว่าเป็น ความหวานจากธรรมชาติ ที่เราอาจจะค้นหาและนำมาแทนน้ำตาลสังเคราะห์ได้อย่างยอดเยี่ยม

 
เนื่องจากการบริโภคน้ำตาลสังเคราะห์ที่หวานจัด และมีการบริโภคเป็นประจำ ย่อมส่งผลทำให้เกิดโรคเบาหวาน ฟันผุ และโรคอ้วนขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังคงมีโรคหัวใจ พร้อมกับโรคมะเร็งบางชนิด ที่ก่อตัวขึ้นได้เพราะเราบริโภคน้ำตาลมากจนเกินไปนั่นเอง   แต่สำหรับใครที่อยากจะค้นหาความหวานจากธรรมชาติ เพื่อเอามาทดแทนน้ำตาลทราย ก็ยังคงสามารถค้นหาได้จากสิ่งเหล่านี้
 
-น้ำผึ้งดิบ
-ใบหญ้าหวาน
-เมเปิ้ลไซรัป
-น้ำตาลทรายโตนด
-กากน้ำตาลทราย
-น้ำหวานจากเกสรดอกไม้
-น้ำตาลมะพร้าว
-ไซลิทอล
-น้ำเชื่อมบัวหิมะ
 
ความหวานจากธรรมชาติ
พร้อมทั้งนี่ก็คือวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติ ที่คุณสามารถนำมาทดแทนน้ำตาลสังเคราะห์ได้ เนื่องจากวัตถุดิบกลุ่มนี้ จะทำให้ท่านได้ค้นพบกับ ความหวานจากธรรมชาติได้อย่างชั้นยอด  แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติก็ตาม ระดับความหวานข้างในร่างกายทุกคนก็ยังคงควรที่จะควบคุม เพราะหากรับประทานมากจนเกินไป ย่อมส่งผลเสียได้ด้วยเหมือนกัน
 
เพราะ ไซลิทอล ถึงแม้ว่าจะให้ความหวานจากธรรมชาติได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่ ควรระมัดระวัง เนื่องจากไม่ควรให้สุนัขรับประทาน  ส่วนน้ำผึ้งก็ไม่ควรให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี รับประทาน พร้อมทั้งไม่ควรให้ความร้อนแก่น้ำผึ้งดิบ เพราะจะทำให้สูญเสียสารอาหาร นั่นเอง