วิธีการป้องกันพร้อมกับเสริมความแข็งแกร่งให้กับเล็บมือของคุณ

เล็บมือ และ เล็บเท้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องคอยดูแลอย่างตลอดเวลา หากปล่อยให้ยาวขึ้นเรื่อย ๆ ท่านสามารถตกแต่ง เติมสีสันให้สวยงามได้ แต่ภายในส่วนของประโยชน์เล็บมือที่แท้จริงนั้น มีไว้เพื่อปกป้องนิ้วมือและนิ้วเท้าของเรา  เพื่อที่จะไม่ให้กระแทกกับสิ่งของอื่น ๆ เนื่องจากที่ปลายเล็บนิ้วมือของเรานั้น ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นเลือดหลายเส้นกันเลยเชียว

เล็บมือ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการป้องกันพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ให้กับเล็บมือ มาฝากทุกคนกันค่ะ ส่วนจะมีขั้นตอนใด ทำยังไงบ้างนั้น เราไปดูกันเลย
 
1. สวมถุงมือขณะที่ล้างจาน
เพราะเล็บมือของคนเรานั้น อาจดูดซึมน้ำได้ดีกว่าอวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายของเรา พร้อมทั้งเมื่อน้ำซึมเข้าไป หรือ ไหลออกจากเล็บของท่าน ก็จะมีผลเป็นเหตุให้เซลล์ที่ละเอียดอ่อนของเล็บ  มีลักษณะแห้งและตึง จนกระทั่งทำให้เกิดความอ่อนแอ พร้อมทั้งแตกหักได้ในที่สุด
 
2. เลี่ยงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ
การใช้น้ำยาห่าเชื้อ จะสามารถช่วยเหลือทำให้กำจัดเชื้อโรคให้หมดไปได้ แต่ในส่วนนี้บางครั้งเจลล้างมือ หรือแม้กระทั่งสบู่ ก็อาจทำลายความชุ่มชื้นของ เล็บมือ ออกไปได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น ควรใช้เจลอาบน้ำสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น ใช้ล้างมือจะดีที่สุด
 
3. หมั่นบำรุงรักษาเล็บ
น้ำมันบำรุงเล็บ เปรียบเหมือนเป็นเกราะป้องกันเล็บจากธรรมชาติชั้นเยี่ยม ที่จะสามารถช่วยยับยั้งความบอบบาง  ที่คงจะเกิดขึ้นได้กับเล็บของคุณ เพราะเช่นนั้น ควรบำรุงเล็บมือของท่านบ่อยครั้งจะดีที่สุด