ขนมปังไม่ใช่จะดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีผลเสียเหมือนกัน

ขนมปัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารหลักของชาวต่างชาติกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งในสมัยนี้ ไทยแลนด์ของเราก็มีความนิยมทานขนมปังกันมากเพิ่มขึ้น ด้วยความสะดวกสบาย ขนมปัง อยู่ท้อง และหาซื้อได้ง่าย ๆ เหมาะภายในช่วงเวลาเร่งรีบเป็นอย่างดี แต่ในการรับประทานขนมปังเป็นประจำ ก็เปรียบเหมือนดาบสองคม สะดวก อร่อย แต่ส่งผลร้ายต่อร่างกายทางด้านสุขภาพได้เหมือนกัน

 
เพราะมีส่วนประกอบของขนมปัง ที่มีทั้ง แป้งสาลี ยีสต์ และส่วนประกอบอื่น อีกมากมาย เพียงแต่งกลิ่นรสชาติ สาว ๆ หลากหลายคนยังไม่ต้องเสียใจไปนะค่ะ เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องเลือกขนมปังไปเสียทีเดียว ก็แค่ต้องมีการปรับเปลี่ยนพร้อมทั้งสรรหาวัตถุดิบทางการเลือกให้มีประโยชน์มากกว่าเดิม เช่น การเลือกใช้แป้งที่ปราศจากกลูเตน พร้อมกับสารด้านโภชนาการ ซึ่งในทุกวันนี้ ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารกลูเตนกันมากยิ่งขึ้น แม้กลูเตนจะมีโปรตีนประเภทหนึ่งในกลุ่มข้าว ธัญพืช หรือว่าแป้งสาลี ที่จะทำให้อาหารมีความยืดหยุ่นได้ เหนียวนุ่มแต่กลับมีผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันทางด้านร่างกายกันเลย ทำให้เกิดในภาวะทุพโภชนาการ เนื่องจากลำไส้อักเสบ  เพราะว่าผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน จะรู้สึกถึงอาการปวดท้อง คลื่นไส้ และท้องอืดได้ ซ้ำร้ายยังทำให้ท้องเสียได้อีกด้วย ทำให้จะต้องมีการดูแลสุขภาพของตนเองให้เป็นอย่างยิ่ง
 
ขนมปัง
ดังนั้น ขนมปัง ท่านเองก็สามารถรับประทานกันได้ แต่อย่าบ่อยจนติดเป็นนิสัย ก็เพราะว่าไม่ใช่เพียงแค่อิ่มทองแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะมีโรคถามหาคุณได้เช่นกัน  และนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดเข้ากับการติดตามข้อเสีย หรือประโยชน์ต่าง ๆ ของการทานขนมปังกันเป็นประจำ