การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ สุขลักษณะการนอนที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด

เพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนให้พอ ถือว่าเป็นสุขอนามัยการนอนที่ดี ที่คุณและใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาด เพราะการนอนหลับ นับได้ว่าเป็นระยะเวลาที่อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของคนเรานั้น ได้พักผ่อนไปพร้อม ๆ กับเรา อีกทั้งยังคงมีกระบวนการการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในช่วงตอนที่เราทุกท่านได้นอนหลับกันอีกด้วย

 

แต่ถ้าหากว่าเราทุกท่านไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอได้ ย่อมที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างมาก ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด พร้อมทั้ง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีผลกระทบต่อระบบประสาท ความคิด ความจำ รวมไปถึงความเสี่ยงในส่วนอื่น ๆ ซึ่งส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างมากที่สุด  ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอ แนวทางที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาฝากเพื่อน ๆ และคุณผู้อ่านทุกท่านกันคะ

 

-บริหารร่างกาย   การออกกำลังกายในช่วงเย็น อย่างน้อย 30 นาที หรือ 4 – 6 ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะนอน ย่อมส่งผลเป็นเหตุให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น

-กินกล้วยหอม เพราะผิวของกล้วยหอม มีฤทธิ์เหมือนกับยานอนหลับ และมีกรดอะมิโนแอซิด ที่เรียกว่า ทริปโตฟาน มีผลทำให้กินแล้วจะช่วยเป็นเหตุให้คุณผ่อนคลาย นอนหลับได้สบาย

-เลี่ยงอาหารมื้อหนัก  เพราะว่าอาหารที่มีรสเผ็ดจัด รสจัด และอาหารหวานมาก หากรับประทานก่อนเข้านอน 4 ชั่วโมง อาจจะทำให้คุณ นอนหลับ ได้ยากขึ้น

-เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน  ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา และอื่น ๆ ที่นับได้ว่ามีคาเฟอีนผสม หากคุณรับประทานย่อมมีผลต่อการนอนหลับของคุณได้ทันที

 

และนี่ก็คือสิ่งที่คุณควรพิจารณา หากต้องการที่จะนอนหลับได้ดี มีศักยภาพ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะเป็นเหตุให้คุณนอนหลับได้ยากออกไป เพื่อนอนหลับได้ง่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง