ต้นเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องห่มร้องไห้ ที่คุณพ่อคุณแม่น่าจะรู้ไว้

เสียงร้องไห้ของทารกน้อยที่พ่อและแม่ไม่อาจจะเพิกเฉยกันได้ ท่านจะต้องทำทุกวิถีทางให้ลูกหยุดร้องไห้ โดยเร็ว ซึ่งเด็กทารกไม่สามารถบอกได้ว่ามีสิ่งใดแปลกประหลาดจึงได้มีการสื่ออกมาผ่านการร้องไห้แทน สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ แต่ทว่าคงยากสำหรับพ่อแม่มือใหม่ในการรับมือพร้อมทั้งพยายามเข้าใจความต้องการของลูก มาลองดูกันว่าจะมีเหตุผลที่เป็นเหตุให้ลูกน้อยร้องไห้

 
ลูกน้อยร้องไห้
ถือได้ว่าสาเหตุที่เป็นเหตุให้ลูกน้อยร้องไห้ จะมีหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ที่ทำให้พ่อแม่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าเช่นนั้นมาไล่ตามกันได้เลย
-หิว ซึ่งแน่นอนเลยว่า เมื่อลูกน้อยร้องไห้อย่างแรก หากเป็นช่วงเวลาทานอาหารแล้วยังไม่ได้ในสิ่งที่เคยได้ ก็จะรู้ได้เลยว่าถึงมื้ออาหารแล้ว
-ผ้าอ้อมเต็ม เมื่อรู้สึกไม่สบายตัวผ้าอ้อมเต็ม เพราะว่าการขับถ่ายจะทำให้ระคายเคืองต่อผิวพร้อมทั้งทารกยังไม่อาจจะอดทนทางที่ดีรีบทำการปรับเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยใหม่กันทันทีที่พบ
-เหนื่อยเกินควร บางเวลาลูกน้อยเหนื่อยเกินไป แต่ไม่รู้จะทำยังไงจึงจะจบด้วยการร้องไห้ และยากต่อการเข้านอน ให้มีการลองแกว่งเปลแบบเบา  พร้อมทั้งเปิดคลื่นเสียงสำหรับในการกล่อมเด็ก
-แก๊สภายในท้อง เกิดการจุดเสียด แก้โดยมีการนำผ้าอุ่น ๆ มาวางบนท้องลูกน้อย หรือว่าให้ลูกน้อยนอนหงายแล้วจับเท้ายกเวียนเป็นวงกลมก็จะช่วยทำการกำจัดแก๊สได้ 2-3 ครั้งต่อวัน
 
และนี่ก็ถือว่าเป็น สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ ที่คุณแม่พร้อมกับคุณพ่อจะต้องมีการใส่ใจ พร้อมกับมีการดูแลกันอย่างใกล้ชิด  ทำให้ลูกน้อยจะไม่ร้องไห้ได้แน่นอน พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้และน่าเกาะติดกันเลย ทำให้ไม่พลาดกับข้อมูลดี ๆ กันเลย