ผักแพว ผักแกล้มที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ผักแพว เป็นผักพื้นบ้านที่เรามักจะเห็นนำมากินกับต้มตำ ลาบ น้ำตก เป็นผักที่มีกลิ่นหอม รสร้อนแรง นิยมนำมากินกับลาบ น้ำตาก น้ำพริก พร้อมทั้งอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งรู้คุณค่าทางโภชนาการเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมาก แถมยังมีคุณสมบัติป้องกันพร้อมทั้งมีการต่อต้านมะเร็ง ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ผักแพว พร้อมกับแร่ธาตุที่มีความสำคัญกันนั่นเอง เป็นเหตุให้ต้องบริโภคกันอยู่บ่อย ๆ

 
ผักแพว
ถือได้ว่าผักแพว เป็นผักที่บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักกับผักชนิดนี้  ที่ล้วนแล้วมีคุณค่าอย่างมาก รวมไปถึงมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี และมีแคลเซียม อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ที่จะช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญไขมันในเลือดได้ เหมาะเป็นผักสมุนไพรที่จะสามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ขาดสารอาหาร และช่วยบำรุงและรักษาสายตา ทั้งยังมีการยับยั้งที่จะช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง และที่สำคัญจะช่วยในการขับถ่าย พร้อมทั้งป้องกันแก้อาการท้องผูก  ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังช่วยในการป้องกันมะเร็งไส้ใหญ่ เนื่องจากเป็นผักที่มีไฟเบอร์ที่สูง ที่จะจัดได้ว่าเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารที่มากที่สุด ถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งผักแพว ที่มีปริมาณ 1 ขีด จะมีแคลเซียม 191 มิลลิกรัม ที่จะช่วยลดการสูญเสียมวลกระดูก ลดความเสี่ยงต่อสภาวะกระดูกพรุนที่มีฟอสฟอรัส 45 มิลลิกรัม ที่จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าง่าย ๆ
 
เพราะเช่นนั้น ผักแพว จึงควรที่จะกิน เพื่อร่างกายของคุณมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง พร้อมกับจะสามารถทำให้ผู้ที่ทานแต่ละคน ต่างก็เลือก แต่ถ้าไม่รู้จักก็สามารถรับประทานกันได้เลย  และนี่ก็ถือว่าเป็นไม่ควรพลาดกับสมุนไพรต่างๆ ที่ตัวเองต้องทาน