ช็อกโกแลต เป็นสิ่งที่ใครก็ตาม ก็ชื่นชอบรับประทาน

ช็อกโกแลต ถือได้ว่าเป็นผลผลิตมาจากเมล็ดโกโก้ ที่หลากหลายประเทศทางทวีปอเมริกาทำการปลูกและมีการบริโภคกันมาอย่างยาวนานนับได้ว่าเป็นพัน ๆปีกันเลย โดยมีชนเผามายาพร้อมกับแอซแท็ก ได้มีการนำเมล็ดโกโก้ ที่นำมาทำเป็นเครืีองดื่มที่เรียกได้ว่า โซโคลาตส์ นั่นหมายความว่า น้ำที่มีรสขมซึ่งในการกินช็อกโกแลตของคนปริมาณมาก คงดูเหมือนว่าเป็นเพราะรสชาติที่มีความอร่อย แต่อันที่จริงแล้ว พฤติกรรมนี้มีเหตุผลในการเชื่อมโยงไปถึงความสมดุลในระหว่างไขมัน พร้อมกับคาร์โบไฮเดรตที่เราสามารถรับประทานกันตั้งแต่เกิดกันเลย  สำหรับการรักษาเมล็ดโกโก้ ทางผู้ผลิตจะต้องมีการแกะฝัก ที่มีลักษณะเปลือกหนา ๆ

 
ช็อกโกแลต
ซึ่งเนื้อที่ได้หุ้มเมล็ดจะมีรสชาติของพืชเมืองร้อน จึงเปรียบได้กับรสชาติของพืชในเขตร้อน จะสามารถเปรียบเทียบได้กับรสชาติที่มีแบบกึ่งกลางระหว่างน้ำมะนาวกับน้อยหน่า ที่เรียกได้ว่า บาบา เดอ คาเคารสจะออกหวาน เป็นกรดพร้อมกับมีความเหนียวมาก ซึ่งเนื้อเมล็ดที่ติดอยู่ จะนำไปหมักหลายวัน ก่อนที่จะมาตากปแห้งพร้อมกับเอามาคั่ว แต่ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตจะมีความเข้มข้น และจะสามารถสร้างความทรงจำให้กับเด็กได้ และจะมาพร้อมกับกลิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะที่ล่อใจเพียงเท่านั้น ช็อกโกแลต แต่ก็ยังมีเคมีอื่น ๆ ที่มีการออกฤทธิ์ต่อทางประสาท พร้อมทั้งยังรวมไปถึงอนันดาไมด์ ซึ่งเป็นสารที่มีการสื่อประสาทที่ได้ชื่อเรียกมาจาก  คำว่าอนันดา ที่จะเป็นเหตุให้สมองกรุตุ้นภายในการทำงาน
 
เพราะเช่นนั้น ช็อกโกแลค ถือว่าก็มีคุณค่าต่อร่างกาย แต่ถ้าทานมากเกินไปก็ไม่ดี เนื่องจากมีรสหวาน แต่ผู้คนจำนวนมากก็รับประทานกันบ่อย พร้อมทั้งเป็นสินค้าที่ขายดีกันอีกด้วย เพราะเช่นนั้น ทำให้ช็อกโกแลต เป็นขนมที่น้องๆ  ชื่นชอบเป็นอย่างมาก