ธาตุเหล็ก สารอาหารที่ท่านเองไม่ควรจะมองข้าม

ตอนนี้ มีสภาวะขาดแคลน ธาตุเหล็ก ในร่างกาย ที่ได้กลับเป็นโรคที่จะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปกันเลย ซึ่งเป็นภาวะขาดแคลนธาตุเหล็กที่เป็นสัญญาณแสดงได้ว่า ร่างกายของคุณเองกำลังมีการเผชิญหน้ากับปัญหาเซลล์เม็ดเลือดแดง ภายในร่างกาย  ไม่เพียงพอ ก็จะมีการมีผลให้จำนวนเซลล์เม็ดเลือดในร่างกายมีความลดลงได้เช่นกัน เมื่อร่างกายของคุณขาดธาตุเหล็ก เพื่อจะมีการดัดแปลงตัวกลายเป็นฮีโมลโกลบิน หรือจะมีสีแดง ของเม็ดสีแดงเซลล์เม็ดเลือดแดงก็จะไม่สามารถนำพาออกซิเจนไปยังเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ได้

 
ธาตุเหล็ก
นับได้ว่าถ้าขาดธาตุเหล็กไปก็จะทำให้ปริมาณออกซิเจนภายในการหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายที่ลดลง และนอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ กันอีกมากมาย ที่จะทำเอาภาวะดังกล่าวมีความรุนแรงเป็นอย่างมาก เช่น ความเหนื่อยพร้อมกับอ่อนล้าของร่างกาย ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่าผู้ที่ขาดแคลนธาตุเหล็กนั้นจะส่งผลเสียยังไงมั่ง
รู้สึกเหนื่อยล้ามากกว่าผิดปกติ ถ้าหากคุณเองไม่แน่ใจว่าพักผ่อนนอนหลับมาเพียงพอหรือเปล่า แต่ก็ยังคงรู้สึกมีความอ่อนเพลียพร้อมทั้งเหนื่อยได้ง่ายนั่นก็คือร่างกายกำลังเรียกร้องธาตุนี้กันอยู่
อาการปวดหัว คุณเองจะรู้สึกเวียนหัว เนื่องจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทันการ ซึ่งเป็นตัวการที่จะทำให้คุณเวียนหัว  หรือเป็นลมได้
หายใจไม่ทัน ถ้าท่านเองรู้สึกเหนื่อยพร้อมกับหายใจไม่ทัน ควรหาเวลาบริหารร่างกาย อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมงก็ยังดี
 
เพราะเช่นนั้นผิดปกติของการขาด ธาตุเหล็ก หรือว่าจะเป็นการรับประทานอาหารจำพวกที่มีโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ผักเขียว ไข่ นม เพื่อให้ร่างกายมีขาดสารอาหาร พร้อมกับสามารถทำงานได้อย่างมีสมรรถนะกันด้วย  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายกันเลย