ขนุน ช่วยดูแลสุขภาพอนามัยให้ห่างจากโรคมะเร็ง

ขนุน ถือได้ว่าเป็นผลไม้แบบหนึ่งที่มีรสหวาน ผนวกกับความอร่อย ถ้าได้นำมาใส่ไอศกรีมกะทิ  ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ นิยมรับประทานกันอย่างมาก เพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพอนามัยหลากหลาย และยังมีแร่ธาตุสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อระบบต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกายอีกปริมาณมาก ขนุน สำหรับแร่ธาตุและสารอาหารที่ได้อาศัยอยู่ในขนุนนั้น ล้วนแล้วเป็นเหตุให้ผู้ที่บริโภคแต่ละคนต่างก็ชื่นชอบรสชาติที่แสนโอชะ

 
ขนุน
นับได้ว่าขนุน จะมีแคลอรี่ที่ต่ำ และมีไขมันแค่เพียง 1 กรัม นอกจากนี้ยังมีปริมาณคอเลสเตอรรอล โซเดียม และมีไขมันน้อยมาก เมื่อได้มีการเทียบกับผลไม้แต่ละแบบ  ทำให้ผู้คนทั่วไปมักจะชอบรับประทานกันเป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งในขนุนจะมีสารที่ช่วยเหลือในการต่อต้านมะเร็ง ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ พร้อมกับโรคอื่น ๆ กันอีกมากมาย สำหรับสารอาหารต่างๆ เหล่านี้ ล้วนแล้วมีคุณค่าต่อร่างการไม่ใช่น้อยเลย โดยจะมี ไฟโตนิวเทรียนท์ เป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีอยู่มากในผักพร้อมกับผลไม้ ที่มีคุณสมบัติเกี่ยวข้องการต่อต้านอนุมูลอิสระ จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยภายในการปกป้องโรคได้หลากลายชนิดด้วยกัน เช่น โรคหัวใจ มะเร็ง หรือโรคภูมิต้านทาน  และยังจะมีซาโปนินส์ ที่เป็นสารพบมาในพืช และเป็นสารประกอบประเภทไกลโคไซด์ที่จะช่วยในการทำงานเกี่ยวข้องทางระบบโลหิตที่ดีมากยิ่งขึ้น
 
ดังนั้น ขนุน จึงเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อได้มีการรับประทานกันแล้ว ก็ต้องชื่นชอบกับรสชาติที่แสนจะอร่อยอย่างแน่นอน ด้วยคุณประโยชน์ของผลไม้ประเภทนี้  ทำให้ป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นผลไม้ประเภทหนึ่งที่ช่วยดูแลร่างกายของผู้กิน