เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กแรกเกิด ด้วยการแปรงฟันอย่างถูกทาง

สำหรับการดูแลฟันของเด็กทารกเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากมาย ทำให้พ่อแม่จะต้องมีการเอาใจใส่เป็นพิเศษอย่างมากมาย ซึ่งการขึ้นฟันซี่แรกของลูกน้อยเป็นเรื่องราวทีน่าตื่นเต้นเพื่อพ่อแม่ แต่การดูแลฟันนั้นเป็นเรื่องที่มีความหมายเป็นอย่างมากมาย จึงต้องทำให้พ่อแม่รูเคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก

 

ถือได้ว่า เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก เป็นสิ่งที่ต่อสุขภาพฟันเป็นอย่างมากมาย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าการดูแลฟันจะต้องทำยังไงบ้าง สำหรับในช่วง เดือนที่ 8 ฟันบนล่างจะทยอยขึ้นมาอีก 2-3 ซี่ ตอนนี้พ่อแม่ควรที่จะเริ่มดูแล โดยการแปลงฟันขนนิ่ม ๆ แปรงฟันให้หนูแล้วอย่างเบา ขณะนี้ฟันบนล่างก็จะค่อย ๆ พร้อมใจกันโผล่ออกมา รวมเป็น 4-8 ซี่กันเลย แถมฟันกรามด้านในก็มีการเริ่มโผล่ขึ้นมา คุณแม่จึงต้องมีเทคนิคในการดูแล ดังนี้

-ให้หนูน้อยนอนหงาย หรือว่าบางครั้งก็อุ้มอยู่ภายในอ้อมแขนเหมือนเคยทำ

-ใช้แปรงนวดเหงื่อแบบเบา ๆ

 -คุณแม่ควรที่ขยับแปรงไปมา ช่วงสั้น ๆ เป็นแนวนอนของฟันทั้งด้านใน พร้อมกับด้านนอก และตรงที่เคี้ยว และต่อจากนั้นก็แปรงลิ้นท่าที่ปัดออก 

-แปรงทุกซี่จนสะอาดแต่ยังไม่สามารถใช้ยาสีฟันได้ พร้อมกับไม่ควรแปรงนานเกินไป

 

เพราะฉะนั้น เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก จึงกลับเป็นเคล็ดลับที่มีความหมายเป็นอย่างมาก พ่อแม่ควรที่จะดูแลใส่ใจกันเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกปลอดภัยกับการมีตัวปัญหาทางช่องปากกันเลย พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ในการนนำเสนอออกมาให้กับพ่อแม่มือใหม่