แอสไพริน และความลับที่ท่านเองคงจะไม่รู้ในการรักษาสิว

แอสไพริน เป็นยาแก้ปวด ที่มีการออกฤทธิ์ค่อนข้างแรงยิ่งกว่าพาราเซตามอล เพราะว่าแอสไพรินจะมีกรดซาลิไซลิค ที่จะสามารถต่อต้านการอักเสบทางด้านกล้ามเนื้อที่มีควบคู่ไปพร้อมกับการแก้ปวด ลดไข้ และใช้ในการรักษาป้องกันภาวะหลอดเลือดสมองพร้อมกับทางหัวใจอุดตันได้ ยิ่งกว่านั้นยังจะมีการออกฤทธิ์ที่จะทำให้ผนังกระเพาะบางส่วนบางลงด้วย ทำให้ไม่ควรนิยมรับประทานยาตัวนี้กันมากนัก หรือไม่ควรรับประทานบ่อย ๆ นั่นเอง

 
แอสไพริน
นับได้ว่ายาแอสไพริน เป็นยาที่มีกลุ่มคนทั่วไปรู้จักกันดีอย่างแน่นอน  ซึ่งในทุกวันนี้ กรดซาลิไซลิค ได้กลับเป็นวัตถุดิบหลัก ของยาแก้ปวดแอสไพริน นอกเหนือจากการเป็นส่วนที่มีผสมที่มีจุดสำคัญในยาแก้ปวด โดยกรดซาลิไซลิคยังจะสามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายวิธีการด้วยกัน ภายในการช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ที่คุณอาจไม่คาดคิดก็เป็นได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าช่วยอะไรได้มั่ง
-บรรเทาอาการปวดจากแมลงกัดต่อย แค่เพียงนำแอสไพรินมาบี้ให้เป็นผลแบบละเอียด จะใช้ทั้งเม็ดมาโรย พร้อมทั้งมีการถูอยู่ที่บริเวณอักเสบ  พร้อมกับมีอาการคัน จากการโจมตีของแมลงหลากหลาย
 
-ช่วยภายในการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชาย ก็เป็นช่วงฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง และอาจจะมีการส่งผลต่อทางด้านผิวพรรณ เช่น สิวบริเวณใบหน้า ที่ได้มีการผุดขึ้นมาก โดยการนำแอสไพรินแบ่งออกเป็นสองซีกและทำการผสมน้ำเพียงเล็กน้อย พร้อมทั้งทำการแต้มบริเวณที่เป็นสิว มาส์กหน้า และปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วชำระล้างออก
 
เพราะเช่นนั้น แอสไพริน มีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ใช่จะเอามารับประทานเพียงอย่างเดียวแต่ยังสามารถช่วยรักษาสิวได้เช่นกัน ทำให้ใคร ๆ ที่ยังไม่ทราบ เมื่อได้ศึกษากันแล้ว ก็ต้องไม่พลาดกันเลย  ด้วยวิธีง่าย ๆ ในการรักษาสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณผู้ชายพร้อมกับคุณสาว ๆ กันเลย